150 người được tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Ngày 12/6/2020, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới cho 150 người là Ban Chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng, người uy tín trong cộng đồng của 8/8 thôn của xã Tân Lập.

anh 2.jpg

Tại hội nghị các đại biểu được hướng dẫn thực hiện kiểm tra, rà soát hiện trạng môi trường tại nông thôn miền núi hiện nay; tác hại do ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, nguồn nước, tài nguyên rừng, ảnh hưởng đến đời sống của con người; những nguyên nhân và giải pháp thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; liên hệ thực tế tại thôn Nà Nâm xã Tân Lập về thực hiện tiêu chí môi trường trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua hội nghị các thành viên ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới có thêm kiến thức bảo vệ môi trường từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn bà con nhân dân cùng giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn, xã luôn xanh, sạch, đẹp; tăng cường các biện pháp khắc phục xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường sống tại khu vực nông thôn; gắn với bảo vệ sức khỏe phòng, tránh dịch bệnh do ô nhiễm môi trường gây ra.

tap huan moi truong 40.jpg

Đây cũng là một trong các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới mà xã Tân Lập phấn đấu về đích trong xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2020.Trước khi vào tập huấn các học viên đã đi thăm một số hộ gia đình có chuồng trại chưa hợp vệ sinh tại thôn Nà Nâm xã Tân Lập./.

Dương Lan