Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

182 chị em phụ nữ xã Tân Tri được khám bệnh miễn phí

 

Sáng ngày 19/8, Trung tâm Ytế huyện Bắc Sơn phối hợp với Trạm y tế xã Tân Tri tổ chức chiến dịch khám tầm soát, phát hiện ung thư cổ tử cung miễn phí cho chị em phụ nữ trong toàn xã.

Tân Tri là đơn vị có tỷ lệ sinh cao và là xã đặc biệt khó khăn, chị em phụ nữ còn nhiều hạn chế về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân. Để góp phần nâng cao chất lượng dân số, với mục tiêu: phát hiện sớm các bệnh phụ khoa thường gặp hiện nay cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, giảm thiểu chi phí khám, chi phí đi lại lên các bệnh viện tuyến trên. Trung tâm y tế huyện đã tổ chức đợt khám tình nguyện cho chị em phụ nữ của xã.

Tại đây 182 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được các y, bác sỹ tư vấn và cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, các dịch vụ kỹ thuật về biện pháp kế hoạch hóa gia đình như: đặt vòng, thuốc tiêm, bao cao su, triệt sản… cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Qua khám bệnh đã phát hiện 59 trường hợp bị viên nhiễm về phụ khoa và được chỉ định để điều trị.

Thực hiện công tác khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở của Trung tâm Y tế huyện nhằm phát hiện sớm, điều trị kịp thời ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ thuật cho cán bộ y tế cơ sở trong việc khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm  đường sinh sản thông thường cũng như tầm soát, sàng lọc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ./.

Hoàng Lan