291 học sinh được truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 25/10, Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Bắc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 291 học sinh nhà trường.

skss.jpg

Tại buổi truyền thông các em học sinh đã được trao đổi về những vấn đề liên quan đến tình yêu, tình dục và tư vấn một số vấn đề cần thiết về chăm sóc SKSS vị thành niên. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản thông qua các câu hỏi nhanh, nhờ đó mà các vấn đề liên quan đến SKSS trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn.

Thông qua buổi truyền thông giúp các em học sinh trang bị những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh mang thai ngoài ý muốn./.

Hữu Khánh