Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Bắc Sơn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020

      Ngày 11/6/2020, Hội đồng đội huyện Bắc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, 5 năm qua, đội viên thiếu niên huyện Bắc Sơn đã không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Công tác giáo dục truyền thống được duy trì tốt với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Toàn huyện đã tổ chức được hơn 300 buổi tuyên truyền với trên 30 nghìn lượt đội viên, thiếu nhi tham gia. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn" được thực hiện bằng nhiều hình thức, các Liên đội đã đóng góp hơn 3.000 ngày công giúp đỡ 250 gia đình chính sách thu hút hơn 7.000 lượt đội viên thiếu niên tham gia.

TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG 80 ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỌC TẬP, RÈN LUYỆN.jpg

Tuyên dương 80 đội viên có thành tích xuất sắc 

        Hưởng ứng phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy" các liên đội trong toàn huyện đã sôi nổi tổ chức các phong trào học tập, rèn luyện như: "Hoa thơm dâng Bác", "Sao tự quan", "Sao chăm học", "Sao vượt khó", "Học đều, học đủ, chăm học", "Hoa điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt", các phong trào được phát động sâu rộng, thu hút đông đảo đội viên, thiêu niên tham gia. Thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, "giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai"... Hội đồng đội huyện các liên đội đã quyên góp được trên 60 triệu đồng, gần 4.000 xuất quà, trên 2.000 xuất học bổng, 8.000 bộ quần áo cùng nhiều đồ chơi, đồ dùng học tập các nhu yếu phẩm giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn huyện có trên 6 nghìn học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 144 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện; 87 học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh. Trong 5 năm có trên 2 nghìn đội viên vinh dự được kết nạp vào Đoàn TNCSHCM…

            Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 4 tập thể, 4 cá nhân và 80 đội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào giai đoạn 2015– 2020 trên địa bàn huyện./.

Hữu Khánh