Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Bắc Sơn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Sáng 15/9,  Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bắc Sơn phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; Trung tâm huyết học & Truyền máu Trung ương tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019".

30.jpg

           Quang cảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện

Với khẩu hiệu “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng", tuyên truyền vận động, kêu gọi, động viên đông đảo các lực lượng xã hội trên địa bàn huyện tích cực tham gia hiến máu, nhằm cung cấp một lượng máu cần thiết, an toàn góp phần cứu chữa người bệnh. Với tinh thần tương thân tương ái, nhân đạo, tại lễ phát động đã có gần 1000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức, giáo viên, hội viên phụ nữ và nhân dân đăng ký hiến máu, trong đó có 831 người đăng ký tình nguyện sàng lọc và sẵn sàng hiến máu.

80_0.jpg

            Các tình nguyện viên sẵn sàng hiến máu 

Tại lễ phát động UBND huyện Bắc Sơn đã trao giấy khen cho 4 tập thể, 42 cá nhân và 03 gia đình đã có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện của huyện. Sau một ngày phát động, ban tổ chức đã thu được 489 đơn vị máu, đạt 160,6% so với chỉ tiêu giao, tăng 35,6% so với năm 2018. Toàn bộ số máu sẽ được trao trực tiếp cho Viện Huyết học và Truyền máu trung ương để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, khó khăn../.

Hồng Thuyên-Hữu Khánh