Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Bắc Sơn: Kiểm tra chặt chẽ các hiệu thuốc trên địa bàn huyện

Thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra. Từ ngày 1 – 04/2, Đội quản lý thị trường số 5 Tổ Bắc Sơn tiến hành kiểm tra các hiệu thuốc trên địa bàn huyện.

IMG_2732.jpg

Với nội dung kiểm tra, kiểm soát thị trường tập trung sản phẩm y dược, vật tư y tế, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang y tế và nước sát trùng. Qua kiểm tra trực tiếp cho thấy, các cơ sở kinh doanh y dược trên địa bàn huyện không có khẩu trang y tế, nước sát trùng bán vì mặt hàng này khan hiếm và giá nhập quá cao so với giá thị trường nên hầu hết các cửa hàng không bán các mặt hàng trên.

Tổ kiểm tra đề nghị các cơ sở y tế, hiệu thuốc tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, góp phần đảm bảo sức khoẻ người dân, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền và cho 34 cơ sở kinh doanh thực hiện ký cam kết không đầu cơ, găm hàng, tăng giá vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thời gian tiếp theo, Đội quản lý thị trường số 5 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện tích cực kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp do virus Corona gây ra và các loại dịch bệnh phát sinh khác./.

Hoàng Lan