Bắc Sơn: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về Phòng không Nhân dân

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về công tác Phòng không Nhân dân giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đ/c Dương Trần Huy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện.

hội nghị sơ kết 5 năm Nghị định 74 của Chính phủ về phòng không nhân dân (2).jpg

Quang cảnh tại hội nghị

Giai đoạn 2015-2020, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả, đồng bộ nhiệm vụ công tác phòng không Nhân dân. Hàng năm, Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân đã tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo; xây dựng kế hoạch, thường xuyên duy trì nghiêm túc chế độ, nền nếp hoạt động; rà soát bổ sung kịp thời hệ thống văn kiện tác chiến phòng không, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

hội nghị sơ kết 5 năm Nghị định 74 của Chính phủ về phòng không nhân dân (1).jpg

Ông Dương Trần Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân phát biểu tại hội nghị

Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân về vị trí, vai trò của công tác phòng không Nhân dân; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xây dựng khu vực phòng thủ, gắn phát triển KTXH với đảm bảo quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện, diễn tập phòng không Nhân dân theo đúng quy định, nghiêm túc, sát thực tế, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Kết quả huấn luyện cho cán bộ, Quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện, lực lượng dự bị động viên, DQTV phòng không hàng năm luôn đạt 100% yêu cầu. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thực binh đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn, đảm bảo chặt chẽ, đạt hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Tại hội nghị, đã có 3 tập thể và 4 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong công tác phòng không nhân dân, giai đoạn 2015-2020./.

Hoàng Lan