Bắc Sơn trên 10 nghìn lượt hội viên nông dân được chuyển giao khoa học kỹ thuật

Từ năm 2013 đến nay, Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp mở 189 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 10 nghìn lượt hội viên trên địa bàn.
Nội dung các lớp tập huấn chủ yếu tập trung hướng dẫn cho hội viên trồng thử nghiệm các giống lúa, ngô mới; cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; tuyên truyền vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương. Ngoài ra, các cấp hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.
Qua đó đã giúp cho nhiều hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao./.

Lương Dương