Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ban dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Bắc Sơn

 

Ngày 10 tháng 5, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do ông Vy Thế Hồng - Phó trưởng Ban Nội chính trung ương, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Bắc Sơn.

Sequence 060.jpg

Đoàn giám sát Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra mô hình trồng quýt tại HTX Nam Hồng, xã Chiến Thắng

 

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại xã Hưng Vũ, khu dân cư kiểu mẫu thôn Hồng Phong I, mô hình trồng quýt, chăn nuôi tại Hợp tác xã Nam Hồng xã Chiến Thắng đoàn làm việc với UBND huyện.

Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung giám sát việc thực hiện Tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sequence 050.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 16 Hợp tác xã đang hoạt động trong các lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, thu nhập bình quân của các xã viên đạt trên 3 triệu đồng/người/tháng. Việc thưc hiện chính sách hỗ trợ, ưu đãi của nhà nước đối với Hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vự nông, lâm, ngư nghiệp đã được UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, trong giai đoạn 2016 – 2018 huyện Bắc Sơn đã xây dựng 6 khu dân cư kiểu mẫu tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó nhà nước hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng, vốn huy động nhâ dân gần 3 tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo các thành viên đoàn giám sát Ban Dân tộc tỉnh đã có một số ý kiến đề nghị huyện Bắc Sơn làm rõ như:  Tình hình hoạt động, việc triển khai các chính sách hỗ trợ Hợp tác xã, thực hiện luật hợp tác xã, những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện khu dân cư kiểu mẫu…Các nội dung đoàn giám sát quan tâm đã được các phòng, Ban chuyên môn, lãnh đạo UBND huyện giải trình rõ.

Đại diện Hợp tác xã Nam Hồng, Hợp tác xã thủy sản Tam hoa đã có ý kiến với Ban Dân tộc HĐND tỉnh cần có chính sách tạo thuận lợi để Hợp tác xã tiếp cận với nguồn vốn vay và xây dựng trụ làm việc./.

                                                                    Lộc Huệ - Long Hảo