Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chi bộ văn phòng HĐND & UBND huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 14/02/2020 Chi bộ văn phòng HĐND & UBND huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là 1 trong 2 chi bộ của Đảng bộ huyện Bắc Sơn được chọn tổ chức đại hội điểm. Dự đại hội có đ/c Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Hồng Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Tô Bắc Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện  các ban xây dựng Đảng, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

chi bo van phong0o0.0.0.0.jpg

 Quang cảnh tại Đại hội Chi bộ văn phòng HĐND và UBND huyện

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ văn phòng HĐND & UBND huyện đã đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực công tác: Như nâng cao chất lượng tham mưu, giúp việc cho Thường trực HĐND, UBND huyện xây dưng chương trình công tác và tổ chức các cuộc họp giao ban hằng tháng, hằng quý. Tăng cường đôn đốc, theo dõi thực hiện kết luận, ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND, UBND huyện. Tham mưu soạn thảo và thẩm định văn bản do các ngành, đơn vị trình lãnh đạo UBND huyện đúng trình tự, đảm bảo chất lượng. Tham mưu tổ chức các sự kiện chính trị của địa phương, các hội nghị, kỳ họp Thường trực HĐND, UBND chủ trì; các cuộc họp khảo sát, giám sát của Thường trực HĐND, UBND huyện, tiếp xúc cử tri của HĐND theo quy định. Thực hiện tốt công tác theo dõi, đôn đốc các ngành, đơn vị thực hiện nhiệm vụ được Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện giao. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp nhận và kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” của UBND huyện được giao đảm bảo đúng theo quy định, tỷ lệ hồ sơ trả đúng và sớm hẹn hằng năm đều đạt trên 98%. Thực hiện có hiệu quả chức năng tham mưu quản lý Nhà nước về y tế, chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác khám, chữ bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Các chương trình, dự án về y tế tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, duy trì tiêm chủng mở rộng tại 18 xã, thị trấn. Công tác xây dựng Đảng gắn với thực hện Nghị quyết TW4 khóa XI, Khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai và thực hiện tốt, phát huy được sức mạnh tổng hợp của tập thể đảng viên, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với xây dựng chi bộ vững mạnh không ngừng được nâng lên, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trong thời gian 1 ngày Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện đã hoàn thành chương trình đại hôi đề ra và thành công tốt đẹp. Ngày sau khi bế mạc đại hội, Huyện ủy Bắc Sơn đã tổ chức rút kinh nghiệm, đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đề nghị các chi bộ về dự Đại hội điểm rút kinh nghiệm để tổ chức thành công Đại hội tại chi bộ của đơn vị mình và lựa chọn những nhân tố tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo công tác Đảng./.

Dương Lan