Chuyển giao kỹ thuật mổ sa sinh dục

Ngày 24-7, tại trung tâm y tế huyện các bác sỹ Khoa sản của bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã chuyển giao kỹ thuật mổ sa sinh dục cho các bác sỹ Khoa sản Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.

Bằng phương pháp cầm tay chỉ việc, sau hơn 1h đồng hồ ca mổ đã diễn ra thành công. Theo các bác sỹ cho biết: Sa sinh dục là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ, thường kèm theo sa thành trước âm đạo và bàng quang hoặc thành sau âm đạo và trực tràng. Sa sinh dục là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ, nhất là phụ nữ làm việc nặng, sinh đẻ nhiều, đẻ không an toàn trong lứa tuổi 40-50 tuổi trở lên.

Việc chuyển giao kỹ thuật mổ sa sinh dục góp phần nâng cao kỹ năng về mổ sa sinh dục cho đội ngũ Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện. Để từ đó đội ngũ bác sỹ trong đơn vị sẽ làm chủ được phương pháp và tiến hành mổ tại trung tâm y tế, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh nhân đến khám và điều trị kịp thời./.

Lương Dương- Hữu Khánh