Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV tại xã Trấn Yên

Sáng 29/11/2019, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn, cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV với cử tri xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri xã Trấn Yên kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIV. Theo đó, Quốc hội đã xem xét thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 – 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện các cử tri của xã Trấn Yên đã có 11 ý kiến phát biểu, kiến nghị trong đó tập trung một số nội dung như: Đường tỉnh (ĐT243) đã xuống cấp, đi lại khó khăn; Cần nâng cấp nhà văn hóa thôn sau khi sáp nhập; bất cập về thủ tục hành chính khi người dân lên xã làm việc; Bảo hiểm y tế; hệ thống thủy lợi chưa đáp ứng được việc tưới tiêu; bảo vệ môi trường, chế độ chính sách với người có công trong công tác thôn, bản; Công tác hộ tịch, việc chậm nhận được tiền do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi,… Ngoài ra, người dân tại 3 thôn Nà Rộng, Co Rào, Dục Giáo có kiến nghị về nhà nước hỗ trợ xây dựng đập tràn để đảm bảo nước tưới tiêu.

Sau khi nghe các ý kiến của các cử tri tại hội nghị, lãnh đạo đoàn ĐBQH, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, đã làm rõ một số nội dung liên quan đến những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và chuyển tới Quốc hội, các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.

Lương Dương