HĐND huyện Bắc Sơn tổ chức Kỳ họp thứ mười, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong hai ngày 4-5/7, HĐND huyện Bắc Sơn khóa XIX, đã tổ chức Kỳ họp thứ mười để đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

z1443415285358_57253cc8c91e5180edd3abc34c0d9ea8.jpg

Quang cảnh tại kỳ họp

Tại Kỳ họp, báo cáo của UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của UBND huyện nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân trên địa bàn đạt trên 6.118 ha, tăng 2,58% so với cùng kỳ; chăn nuôi gia xúc, gia cầm giảm do việc đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp và mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi; trồng rừng được 593,9 ha, vượt 3,29% kế hoạch tỉnh giao; trồng mới 75 ha cây ăn quả, vượt 7,14% kế hoạch; thu ngân sách đạt 18,82 tỷ đồng, tăng 49,8% so với cùng kỳ; lĩnh vực xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện bình quân trên địa bàn huyện đạt 11,37 tiêu chí/xã; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 51 tỷ 550 triệu đồng, bằng 104% so với cùng kỳ; công tác Giáo dục & Đào tạo, Y tế, và An sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kỳ họp đã tiến hành chia tổ thảo luận, thông qua báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về tổng hợp các nội dung thảo luận tại tổ. Theo đó, đã có 6 đại biểu tham gia chất vấn, tập trung vào các vấn đề mà cử tri quan tâm như: Công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông nông thôn; công tác đầu tư xây dựng trường lớp và công tác chăn nuôi thú y.

Sau khi lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện trả lời các câu hỏi chất vấn, đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thống nhất thông qua 4 Nghị quyết: Nghị quyết của HĐND huyện về một số giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm 2019; Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách nhà nước 2017; Nghị quyết của HĐND huyện về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách huyện năm 2018; Nghị quyết của HĐND huyện về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020./.

Lương Dương – Hồng Thuyên