Hội CCB Trung đoàn 977 gặp mặt giao lưu những năm tháng đóng quân trên đất Bắc Sơn

Ngày 18/8, tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện, hơn 200 cựu chiến binh Trung đoàn 977, sư đoàn 31, quân đoàn 3 thuộc Binh đoàn Tây Nguyên tổ chức gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm sau 40 năm (1979-2019) đơn vị đặt chân làm nhiệm vụ tại xã Đồng Ý.

Tháng 7/1979, Trung đoàn 977 di chuyển về xã Đồng Ý và được bà con nhân dân trong xã cưu mang, giúp đỡ, đơn vị dần đi vào ổn định, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tham gia làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biến giới phía Bắc của Tổ quốc. Đến 8/1968 sau khi hoàn thành nhiệm vụ các cán bộ chiến sĩ rút quân khỏi xã.

Hôm nay, sau 40 năm hoàn thành nhiệm vụ tại xã Đồng Ý, các bộ chiến sĩ Trung đoàn 977 tổ chức gặp mặt cùng nhau ôn lại kỷ niệm về những năm tháng đóng quân tại xã Đồng Ý và động viên nhau phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiên phong, gương mẫu tham gia có hiệu quả các phong trào ở địa phương; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tại buổi gặp mặt đoàn đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Đồng Ý và thị trấn Bắc Sơn./.

Hoàng Lan