Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Huyện đoàn Bắc Sơn tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

   

          Ngày 6/01, Ban Chấp hành huyện đoàn Bắc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

            Năm 2019, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị - tư tưởng, giáo dục pháp luật được các cơ sở Đoàn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, đã tổ chức được trên 187 buổi tuyên truyền cho hơn 12.650 đoàn viên thanh niên tham gia. Các cơ sở Đoàn tập trung vào các hoạt động hỗ trợ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Đổ đường bê tông nông thôn, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trường học, xây dựng và tu sửa nhà, trồng cây xanh, phát quang, nạo vét mương thủy lợi… góp phần cùng các địa phương xây dựng NTM. Kết quả, tham gia tình nguyện được 3.050 ngày công để bê tông hóa được 0,8km đường giao thông nông thôn; nạo vét 06km mương nội đồng; san lấp đất đá, sửa chữa 05km đường giao thông; trồng mới 1.300 cây xanh; triển khai mô hình “thùng rác tiết kiệm”, mô hình “Hố rác gia đình” và “Nhà vệ sinh cải tiến”, thu gom xử lý 19m3 rác thải...

2c92335a1b1ce342ba0d.jpg

Công tác hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm chú trọng, Các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chuyển giao, quản lý và phát triển các tổ tiết kiệm vay vốn do thanh niên đảm nhận, đến nay tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý đạt trên 55 tỷ 550 triệu đồng, với 37 tổ Tiết kiệm & vay vốn cho trên 1.740 hộ vay… Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được thường xuyên duy trì với các phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện và các hoạt động vui chơi bổ ích giúp cho việc học tập đạt hiệu quả cao.

Năm 2020, huyện Bắc Sơn đặt ra chỉ tiêu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; 100% tổ chức Đoàn các cấp có công trình, phần việc thanh niên; Triển khai 02 công trình thanh niên cấp huyện trở lên và các công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Tổ chức tốt các giải thi đấu thể thao, các Cuộc thi và chiến dịch tình nguyện do tỉnh đoàn tổ chức.

            Nhân dịp này, Ban chấp hành huyện đoàn Bắc Sơn tặng 18 giấy khen cho tập thể,  và tặng 17 giấy khen cho các các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

 Hoàng Lan