Skip to main content

Huyện ủy Bắc Sơn tổ chức hội thảo lần thứ nhất cuốn sách "Địa chí huyện Bắc Sơn"

Ngày 12/7/2019, Huyện ủy Bắc Sơn tổ chức hội thảo lần thứ nhất cuốn sách "Địa chí huyện Bắc Sơn". Dự hội thảo có đồng chí: Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ huyện; các nhà khoa học Ban Biên soạn cuốn sách; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

010.jpg

          Quang cảnh tại buổi hội thảo

           Với mục đích đánh giá đúng và có những công bố đầy đủ về vị trí địa lý, đất đai, núi sông, khí hậu, tài nguyên, sản vật, phong tục, tín ngưỡng, lịch sử, văn hóa, kinh tế xã hội của huyện. Từ đó, có những định hướng, chiến lược phát triển KT - XH phù hợp và hiệu quả, UBND huyện phối hợp cùng các ban, ngành và các nhà khoa học biên soạn cuốn sách "Địa chí huyện Bắc Sơn". Sau hơn 1 năm triển khai và tổ chức thực hiện, đến nay đã hoàn thành bản thảo.

ANH 1.jpg

          Đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo

          Tại hội thảo, các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu đều tập trung nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của cuốn sách “Địa chí huyện Bắc Sơn”. Đây là cuốn sách ghi lại những sự kiện lịch sử toàn diện, chân thực, chính xác và có hệ thống về khu vực huyện hiện nay. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về nội dung và hình thức của cuốn sách như: về lĩnh vực văn hóa, tín ngưỡng, bổ sung một số số liệu, địa điểm, danh sách các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch qua các thời kỳ...

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tạo, Bí thư Huyện ủy, cảm ơn những ý kiến đóng góp vô cùng sâu sắc, cụ thể của các đại biểu, những ý kiến đó là cơ sở để Ban Biên soạn tiếp thu, tổng hợp và hoàn thiện cuốn sách; đồng thời cần sưu tầm bổ sung tư liệu qua các thời kỳ trước đây, điều chỉnh một số mốc thời gian, địa điểm cho phù hợp... Đồng chí cũng đã đề nghị các thành viên trong BCĐ, Ban sưu tầm, biên soạn cuốn sách, cùng các cơ quan, đơn vị cần chú ý, xem xét các lĩnh vực của ngành mình để có thể cung cấp những tài liệu chính xác, đầy đủ nhất; Tạo điều kiện để Ban Biên soạn hoàn thành cuốn sách trong thời gian sớm nhất./.

Hữu Khánh