Khánh thành và đưa vào hoạt động chợ Trung tâm thị trấn Bắc Sơn

Ngày 24/9/2019, Công ty CP Tiến Triển 3 phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn tổ chức lễ khánh thành chợ Trung tâm thị Bắc Sơn huyện Bắc Sơn. Dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn; Về phía huyện Bắc Sơn có đ/c Hoàng Văn Tạo Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bắc Sơn; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành huyện và hơn 200 tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm huyện Bắc Sơn.

z1549410294561_289c4112d38822674bfa539dcfe61e16_0.jpg

Quang cảnh cắt băng khánh thành chợ Trung tâm thi trấn Bắc Sơn

Thực hiện Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ và các văn bản hướng dẫn của Ban chuyển đổi mô hình quản lý chợ cấp tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Bắc Sơn đã thành lập Ban chuyển đổi mô hình quản lý chợ cấp huyện; theo đó chuyển đổi chợ đã xây dựng phướng án chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn theo hướng xã hội hóa trình tỉnh phê duyệt để thực hiện.

Dự án chợ Trung tâm thị Bắc Sơn triển khai xây dựng khởi công từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2019 với tổng mức đầu tư hơn 46 tỷ đồng, có tổng diện tích sàn 4.762m2; sau hơn một năm khẩn trương xây dựng, chợ Trung tâm thị trấn Bắc Sơn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng: Chợ gồm 02 khu; khu A và khu B, tổng số ki ốt và điểm kinh doanh toàn bộ chợ là 113 ki ốt, 135 điểm kinh doanh tại tầng 1, tầng 2 nhà chợ chính và 50 điểm kinh doanh ngoài trời được bố trí, sắp xếp khu vực và sử dụng điểm kinh doanh các ngành hành, nhóm hàng.

Chợ Trung tâm thị Bắc Sơn đi vào hoạt động sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu buôn bán của các tiểu thương và nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng của đông đảo nhân dân, đây là một công trình kiến trúc mang tính thẩm mỹ, văn hóa tiêu biểu Chợ, góp phần thúc đẩy, tạo dựng thị trấn Bắc Sơn năng động và văn minh./.

Dương Lan