Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Khởi công xây dựng nhà ĐĐK cho hộ nghèo

Ngày 01/10, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Sơn và xã Tân Lập phối hợp với Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng và môi trường Nhật Minh tổ chức khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tân Lập.

IMG-1703.JPG

            Hộ được nhận niềm vui này là gia đình ông Hoàng Văn Thiện và bà Hoàng Thị Thơm, thôn Nà Nâm, xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn là hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn hiện đang sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Công ty Nhật Minh tự nguyện hỗ trợ trên 30 triệu đồng tiền vật liệu giúp gia đình ông Thiện xây dựng ngôi nhà cấp 4 với điện tích sử dụng là 42m2, mái được lợp bằng tôn; xã Tân Lập hỗ 5 triệu đồng, được trích từ nguồn “Quỹ vì người nghèo”của xã.

            Được biết từ đầu năm đến nay, bằng các nguồn quỹ Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ xây mới được 11 ngôi Nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện và hiện cũng đang khảo sát xây dựng 10 nhà ĐĐK. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoại huyện, nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ khó khăn có chỗ ở ổn định, tạo động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo./.

Hoàng Lan