Lễ phát động Tháng hành động quốc gia, phòng chống bạo lực gia đình 2019

Ngày 20/6, tại huyện Bắc Sơn Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia, phòng chống bạo lực gia đình, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Dự buổi Lễ có Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, đồng chí Nguyễn Phúc Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, các đồng chí Ban Chỉ đạo công tác gia đình các huyện, thành phố, đại diện các hộ gia đình tiêu biều và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

anh BLGD 2.jpg

Quang cảnh tại buổi lễ

Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm nay có chủ đề "Phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”; “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”; Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” Đây là dịp cao điểm để các cấp ủy, chính quyền, mỗi tổ chức cá nhân nâng cao nhận thức và hành động trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

LPDBLGD.jpg

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,                                        Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần thực hiện tốt một số nghiệm vụ như: thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 năm 2017 của Thủ Tướng Chính phủ về đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam; các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cương công tác kiểm tra giám sát sơ kết, tổng kết biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn toàn tỉnh.

anh BLGD 1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Sơn                                             tặng quà cho các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tặng 8 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Ngay sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của huyện để tuyên tuyền về PCBLGĐ./.

Tin: Lương Dương; Ảnh: Thọ Hảo