Nhất Tiến đón chuẩn Nông thôn mới

Ngày 15/01, xã Nhất Tiến huyện Bắc Sơn tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.  Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhất Tiến là xã vùng 3 của huyện Bắc Sơn và là 1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh chọn chỉ đạo điểm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Khi mới bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Nhất Tiến mới chỉ đạt 3/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, cơ sở hạ tầng yếu kém, thu nhập bình quân đạt 16 triệu đồng/người/năm. Sau 4 năm triển khai Chương trình xây dựng NTM xã Nhất Tiến đã huy động được trên 64 tỷ 742 triệu đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, nhân dân trên địa bàn xã đã hiến hơn 3.260m2 đất, huy động hơn 6.588 ngày công và đóng góp hơn 2,1 tỷ đồng để làm đường giao thông, thủy lợi, xây dựng nhà văn hóa thôn. Qua đó, xã đã cứng hóa được 6km đường giao thông liên xã; 20,65km đường trục xã; 1,7km đường trục thôn và 12,08 km đường ngõ xóm; xây dựng được 4,28km mương nội đồng. Quan trọng hơn cả, tổng thu nhập bình quân đầu người tăng lên 33 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm  xuống còn 10%.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Nhất Tiến.jpg

Đ/c Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhân xã NTM cho địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: cấp ủy, chính quyền xã Nhất Tiến cần tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh hơn, đảm bảo an ninh nông thôn, ổn định để phát triển kinh tế; từng bước hiện đại hóa nông thôn, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hoàn thiện các công trình hạ tầng thiết yếu; phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao…

Nhân dịp này, nhân dân và cán bộ xã Nhất Tiến được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; UBND huyện Bắc Sơn tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác xây dựng NTM trên địa bàn giai đoạn 2016 - 2020.

Hoàng Lan