Phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

Ngày 16/6/2020, tại xã Bắc Quỳnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn tổ chức lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” và tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu huyện Bắc Sơn năm 2020. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND huyện Bắc Sơn, 60 hộ gia đình xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” và 17 hộ gia đình trẻ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

ANH gd 1.jpg

Quang cảnh tại buổi Lễ phát động thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"

Tại lễ phát động, người dân được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Theo đó, Bộ tiêu chí gồm 2 tiêu chí chính: ứng xử chung (tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ) và ứng xử cụ thể tập trung vào 4 mối quan hệ trong gia đình: vợ - chồng (chung thủy, nghĩa tình); ông bà – cháu, cha mẹ – con cái (gương mẫu, yêu thương); cháu – ông bà, con cái – cha mẹ (hiếu thảo, lễ phép); anh, chị – em (hòa thuận, chia sẻ). Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần thực hiện các chức năng của gia đình, đặc biệt là chức năng giáo dục, giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Đồng thời, góp phần đưa những giá trị chuẩn mực văn hóa đạo đức con người Việt Nam vào đời sống xã hội.

DSC_4748.jpg

Đại diện các hộ gia đình của xã Bắc Quỳnh ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

Tại buổi lễ, 4 hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho 60 hộ gia đình xã Bắc Quỳnh đã ký cam kết thực hiện đầy đủ các tiêu chí mà “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đã đề ra.

DSC_4741 copy.jpg

Tuyên dương 17 hộ gia đình trẻ tiêu biểu trên địa bàn huyện Bắc Sơn

Nhân dịp này, UBND huyện tuyên dương, khen thưởng 17 hộ gia đình trẻ đại diện cho 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Thọ Hảo