Sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019

Ngày 20/8, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.

ANH QPAN 1.jpg

Quang cảnh tại hội nghị

Trong giai đoạn vừa qua, cơ quan quân sự huyện Bắc Sơn đã tích cực thực hiện tốt theo hướng toàn diện nhiệm vụ gắn với nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu. Từ năm 2009 đến nay đơn vị đã đóng góp 33.182 công lao động giúp nhân dân làm được 10.169m đường bê tông xi măng, tu sửa 53.010m đường liên thôn và nạo vét 62,4km kênh mương nội đồng. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho gần 40 nghìn học sinh bảo đảm đúng nội dung chương trình, tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 7.546 đồng chí là các đối tượng 2,3,4,5 và đối tượng già làng trưởng bản người có uy tín trong cộng đồng dân cư đạt hiệu quả. Tổ chức tuyển chọn 1.322 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

ANH QPAN 2.jpg

Các đại biểu tham gia hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019./.

Hồng Thuyên