Thôn Mỏ Nhài xã Hưng Vũ tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Ngày 10/11 Đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Hoàng Văn Tạo Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn xã đã đến dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết năm 2019 với bàn con nhân dân Thôn Mỏ Nhài xã Hưng.

anh D DK 2.jpg

Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết thôn Mỏ Nhài

Thôn Mỏ Nhài có 133 hộ với 778 nhân khẩu. Năm 2019, ban công tác mặt trận thôn đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chi bộ và phối hợp với các ban, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tích cực phát triển kinh tế, khuyến khích làm giàu chính đáng…

Kết quả, năm 2019, khu dân cư thôn Mỏ Nhài được công nhận đạt khu dân cư văn hóa, 125/133 hộ đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”. Thôn nhiều năm không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt 39 triệu đồng/người/năm, thôn chỉ còn 1 hộ nghèo.

Anh DDK 1_0.jpg

​Đồng chí Giáp Thị Bắc Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, đồng chí Giáp Thị Bắc Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng, biểu dương những kết quả mà thôn đã đạt được trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua lao động sản xuất. Đồng chí đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia giám sát, phản biện xã hội; triển khai các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị tại địa phươn.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, tặng quà cho thôn Mỏ Nhài và người có uy tín trên địa bàn./.

Hồng Thuyên