Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ khai giảng tại Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện

Sáng 05/9, Trường PTDT Nội trú THCS & THPT khai giảng Năm học 2024 - 2025. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, và một số lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Năm học 2024 - 2025 nhà trường có 36 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 335 học sinh. Trong đó có 63 học sinh được xét tuyển chọn vào học lớp 6 và 35 học sinh thi tuyển chọn vào học lớp 10. Trong năm học 2023 - 2024 công tác dạy và học của nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Trong năm học vừa qua nhà trường đã có 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 04 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và học sinh tham dự các kỳ thi, cuộc thi: có 01 học sinh đạt 01 Huy chương Bạc môn đá cầu đơn Nam cấp THCS tại Hội khoẻ phù đổng toàn quốc; 05 Huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc, 04 huy chương Đồng tại Hội khoẻ phù đổng cấp tỉnh; các kỳ thi, cuộc thi đạt 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 09 Giải Khuyến khích.

Tại buổi Lễ đại diện lãnh đạo thị trấn Bắc Sơn đã đọc thư gửi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025, đại diện nhà trường đã lên công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể đạt Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, học sinh có thành tích đạt giải trong các kỳ thi.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong năm học 2024 - 2025 nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo về GDĐT gắn kết với các cuộc vận động, các phong trào thi đua; Thực hiện tốt về nền nếp, kỷ cương, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành; Đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tập trung đổi mới phong cách, nâng cao hiệu quả công tác quản lí, quản trị nhà trường; Bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng theo yêu cầu đổi mới giáo dục; Đổi mới phương thức đánh giá học sinh phù hợp với phương pháp và kỹ năng dạy học nhằm phát huy phẩm chất và năng lực học sinh, hướng dẫn và rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học tại trường Nội trú.

Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tai Lễ khai giảng

Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh hồi trống khai trường

Tại Lễ khai giảng đồng chí, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường PTDT Nội trú THCS & THPT, đồng thời đánh hồi trống khai trường./.

Tác giả: Hoàng Vẻ