Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Khai giảng tại trường THCS xã Long Đống

Sáng 05/9, Trường THCS xã Long Đống, huyện Bắc Sơn tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025. Dự lễ khai giảng có Đồng chí Đinh Hữu Học, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đại diện một số cơ quan, ban, ngành tỉnh, huyện.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua cho tập thể Trường THCS xã Long Đống

Theo báo cáo của Trường THCS xã Long Đống, năm học 2023 - 2024, toàn trường có 16/16 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 09 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Với sự nỗ lực trong công tác quản lý, giáo dục, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì ổn định: 60,5% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hoặc tốt; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện có 13 học sinh đạt giải; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THCS, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 85,2%.

Năm học 2024 - 2025, Trường THCS xã Long Đống, huyện Bắc Sơn chào đón 68 em học sinh lớp 6 vừa hoàn thành chương trình Tiểu học và được tuyển vào học tại trường THCS xã Long Đống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà cô, trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và đánh trống khai giảng, tặng hoa lưu niệm tại Trường.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các em học sinh Trường THCS xã Long Đống

Đồng chí mong rằng trong năm học mới cô, trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, cùng đó triển khai tốt một số nội dung trọng tâm như: Tăng cường công tác truyền thông về đổi mới giáo dục, đổi mới chương trình, sách giáo khoa, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể Trường THCS xã Long Đống về thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS; cùng đó trao 02 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 giáo viên nhà trường về thành tích 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng đó trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện  tặng hoa chúc mừng tập thể Trường THCS Long Đống

Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện  tặng Giấy khen cho tập thể Trường THCS Long Đống

Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND huyện Bắc Sơn trao lãng hoa chúc mừng tập thể giáo viên, học sinh nhà Trường, đồng thời tặng Giấy khen cho tập thể nhà trường và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, chiến sĩ thi đua cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ công tác, kế hoạch năm học 2023 - 2024./.

Tác giả: Bích Ngọc - Dương Lan