Thị trấn Bắc Sơn: Gần 100 người cao tuổi được truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe

Ngày 24/9/2024, Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân thị trấn Bắc Sơn tổ chức buổi truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Dự buổi truyền thông có các thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân và gần 100 cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi thị trấn Bắc Sơn.

Truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại thị trấn Bắc Sơn

Tại đây, báo cáo viên đến từ Trung tâm Y tế huyện đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến người cao tuổi và sức khỏe người cao tuổi: Già hóa dân số, thực trạng đời sống người cao tuổi ở nước ta, các giải pháp để thích ứng với già hóa dân số; cung cấp những kiến thức cơ bản về một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến một số bệnh không lây nhiễm... Qua đó đã phần nào giúp người cao tuổi có thêm những kiến thức, kỹ năng để thích ứng với cuộc sống của họ hiện nay. Sau buổi truyền thông này, Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân thị trấn sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi.

Buổi truyền thông, tư vấn không chỉ là hoạt động thiết thực của Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân thị trấn hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2024 mà còn là sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền thị trấn đối với người cao tuổi tại địa phương, góp phần tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Tác giả: Đinh Văn Khoan