Phát huy phẩm chất bộ đội cụ hồ

Thưa quý vị và các bạn! những năm qua, cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn luôn  phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”huyện Bắc Sơn năm 2024

Hội cựu chiến binh huyện Bắc Sơn có 18 Hội cơ sở, 140 chi hội với tổng số gần 4.000 hội viên, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, mỗi cán bộ, hội viên tích cực học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; nâng cao nhận thức chính trị, thể hiện quan điểm, lập trường vững vàng, không dao động trước những khó khăn, phức tạp và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các hội viên tiêu biểu nhận được giấy khen tại Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2024

Cán bộ, hội viên cựu chiến binh huyện Bắc Sơn là những người đã từng cống hiến cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, trực tiếp xây đắp nên phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - giá trị cao đẹp, biểu tượng văn hóa của Quân đội nhân dân Việt Nam, vì vậy trong cuộc sống đời thường các thế hệ Cựu chiến binh huyện Bắc Sơn vẫn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao ý chí tự lực tự cường, thay đổi cách nghĩ, cách làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Cựu chiến binh Bắc Sơn tham gia phát triển kinh tế

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội cựu chiến binh huyện Bắc Sơn đã tích cực tham gia phát triển kinh tế trang trại, gia trại, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, vì vậy hiện nay trong toàn Hội cựu chiến binh huyện Bắc Sơn có 50 mô hình phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho khoảng 200 lao động. Số  hộ gia đình cựu chiến binh có thu nhập trên 100 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng chiếm 23%; hiện nay tỷ lệ hộ gia đình hội viên cựu chiến binh nghèo chỉ còn 4,6%, hộ cận nghèo là 4,5%. Chỉ tính từ năm 2023 đến nay, hội viên cựu chiến binh huyện Bác Sơn đã hiến trên 5.100 mét vuông đất để xây dựng nông thôn mới; phối hợp với lực lượng công an, dân quân tự vệ tuần tra canh gác an ninh đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn bản được được 157 cuộc; phối hợp tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội được 140 cuộc thu hút trên 5.400 lượt nghe; phối hợp tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được 30 cuộc; tặng 142 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Đáng chú ý là các chi hội cựu chién binh huyện Bắc Sơn đã vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được trên 2 tỷ 200 triệu đồng, bình quân đạt 560.000 trên một hội viên; tạo nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế với lãi xuất thấp hoặc không lấy lãi với số tiền khoảng 1 tỷ đồng....

Những việc làm thiết thực của Hội cựu chiến binh huyện Bắc Sơn đã thể rõ phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ ”, thể hiện tinh thần Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, chung tay xây dựng quê hương Bắc Sơn ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Hồng Thuyên