Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” năm 2024

Chiều ngày 24/9/2024, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện, UBND xã Vũ Lăng phối hợp với Công ty cổ phần Ngân Sơn bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lai, thôn Liên Sơn, xã Vũ Lăng. Dự buổi lễ có đồng chí Lộc Quang Hoà, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Công ty cổ phần Ngân Sơn, lãnh đạo xã Vũ Lăng.

Lãnh đạo: UBND huyện, UBMTQ VN huyện, Công ty cổ phần Ngân Sơn, xã Vũ Lăng cắt băng khánh thành nhà “Đại đoàn kết”

Trong năm 2024, qua sự rà soát của cấp ủy chính quyền địa phương, nhận thấy hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lai, thôn Liên Sơn, xã Vũ Lăng thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, cấp uỷ chính quyền, MTTQ Việt Nam huyện, xã và Công ty cổ phần Ngân Sơn hỗ trợ kinh phí cho gia đình ông Nguyễn Văn Lai xây được ngôi nhà cấp 4.

Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã trao 100.000.000đ cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lai

Ngôi nhà được xây mới với tổng diện tích 63 mét vuông, chiều rộng 7m chiều dài 9m đến nay đã đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng ngôi nhà là 195.000.000đ, trong đó, Công ty cổ phần Ngân Sơn hỗ trợ 100 triệu đồng, vốn đối ứng gia đình và anh em giúp đỡ ngày công quy ra tiền 95.000.000đ. Trong quá trình thi công luôn được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Đến nay công trình nhà ở của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lai đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình yên tâm phát triển sản xuất.

Cũng tại buổi Lễ lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Công ty Cổ phần Ngân Sơn, lãnh đạo xã Vũ Lăng đã trao những phần quà thiết yếu cho gia đình. Trước đó, Công ty cổ phần Ngân Sơn đã trao 30.000.000đ cho UBMTTQ Việt Nam huyện để hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra./.

Tác giả: Hoàng Vẻ