Trạm Y tế xã Nhất Tiến tổ chức truyền thông thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, nuôi dưỡng trẻ nhỏ năm 2020

Ngày 12/6, Trạm Y tế xã Nhất Tiến tổ chức buổi nói chuyện, thảo luận và truyền thông thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ nuôi dưỡng trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

Nhất Tiến là xã còn khá khó khăn của huyện, đời sống người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp; dân cư sống không tập trung, trình độ dân trí còn thấp nên việc truyền thông về sức khỏe gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng kết hôn sớm ở trong xã tương đối cao, nhiều chị em có thai và nuôi dưỡng trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, thiếu kiến thức về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

truyền thông dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và có con nhỏ ở Nhất Tiến.jpg

Tại buổi truyền thông cán bộ dinh dưỡng cung cấp các kiến thức, kỹ năng thực hành dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cụ thể như: Hướng dẫn cho các bà mẹ và phụ nữ mang thai thực hành nấu cháo dinh dưỡng cho 01 bữa ăn cân đối cho trẻ, bổ sung kiến thức thực phẩm theo đúng giai đoạn phát triển của trẻ đảm bảo đủ bốn nhóm thực phẩm: Nhóm các loại ngũ cốc cung cấp năng lượng chính trong bữa ăn; nhóm thực phẩm từ nguồn gốc động vật cung cấp giàu sắt, kẽm,…; nhóm thực phẩm nguồn gốc từ thực vật cung cấp nhiều Vitamin và các khoáng chất; nhóm dầu, mỡ, đường cung cấp việc hấp thu tốt hơn cho trẻ. Tại buổi tư vấn, cán bộ dinh dưỡng còn tuyên truyền hướng dẫn chị, em phụ nữ tận dụng mô hình vườn ao chuồng góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe và tạo nguồn thực phẩm sạch, giảm chi phí, góp phần bảo vệ môi trường. Cán bộ dinh dưỡng giải đáp những thắc mắc về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cho chị em phụ nữ trong đời sống hàng ngày.

Qua buổi truyền thông thực hành về dinh dưỡng giúp người dân hiểu biết nhiều hơn vè dinh dưỡng đối với sức khỏe và biết cách phòng chống một số bệnh cho trẻ, đóng góp cho việc phát triển kinh tế gia đình cũng như công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn./.

Hoàng Lan