Ngày 14/12, Trung tâm y tế huyện tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Sởi – Rubella cho trẻ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn.

Tại Hội nghị 70 đối tượng là lãnh đạo UBND các xã, các ban, ngành, đoàn thể, trạm y tế, các trường mầm non đã được phổ biến một số kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm Sởi – Rubella cho trẻ từ 1- 5 tuổi; trình bày những điều cần biết về bệnh Sởi – Rubella; giới thiệu về mục tiêu và thông tin cơ bản về chiến dịch. Theo kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubelle cho trẻ 1 – 5 tuổi tại huyện Bắc Sơn năm 2018 sẽ được tổ chức theo hình thức “cuốn chiếu”, chia thành 3 cụm. Đợt I từ ngày 24 – 25/12; đợt II từ ngày 27 – 27/12., đợt 3 tổ chức vào ngày 28/12.   T  Theo số liệu thống kê trong chiến dịch này huyện Bắc Sơn có 4.800 đối tượng trong diện tiêm chủng. Huyện Bắc Sơn đặt ra mục tiêu trên 95% trẻ từ 1- 5 tuổi trên địa bàn huyện dịch tiêm vắc xin phòng Sởi – Rubella đảm bảo chất lượng và an toàn./.

Lộc Huệ