Trường Mầm non thị trấn Bắc Sơn đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ I

Ngày 16/11 Trường Mầm non thị trấn Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dbuổi Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia có đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Nga, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đ/c Hoàng Thị Luân, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, cán bộ quản lý các trường mầm non trong huyện, các thế hệ giáo viên của nhà trường các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

Tại báo cáo quá trình xây dựng, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia của nhà trường đã nêu rõ sau 3 năm phấn đấu đến nay trường Mầm Non thị trấn Bắc Sơn đã đạt 5 tiêu chuẩn về trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện nhà trường 409 học sinh 31 giáo viên, đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn theo qui định đạt 100%, trong đó trên chuẩn đạt 83%, đảm bảo tỷ lệ 2 cô/lớp. Trường có đủ phòng học, đồ dùn, đồ chơi phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ;. Nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành và các cấp phát động. 05 năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến; hàng năm nhà trường có tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 32,3%.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hoàng Văn Tạo – Bí thư huyện ủy đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm Non thị trấn Bắc Sơn và phát biểu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không ngừng của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường thời gian qua và chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11./.

Lộc Huệ