Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Xã Hưng Vũ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 13/01/2020, xã Hưng Vũ tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia và đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

toan canh.jpg

Quang cảnh tại buổi lễ

Khi mới bắt tay vào thực hiện chương trình xã Hưng Vũ mới đạt 5/19 tiêu chí, sau 9 năm thực hiện với quyết tâm và sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đến hết tháng 12 năm 2019, xã Hưng Vũ đã hoàn thành 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Trong tổng vốn đầu tư cho thực hiện chương trình, nhân dân trên địa bàn đã đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng tiền và ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng. Hệ thống giao thông trên địa bàn đã cơ bản được cứng hóa. Hạ tầng trường học, nhà văn hóa, Trạm Y tế xã, lưới điện được đầu tư xây dựng mới, khang trang. Đặc biệt, đời sống của nhân dân đã được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,19%.

anh trao bang di tich.jpg

Đ/c Phạm Định Phong Phó Cục trưởng cục Di sản văn hóa

trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia cho địa phương

Sau khi trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng những kết quả xã Hưng Vũ đạt được và ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của xã trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng thời đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý địa phương phải tiếp tục tập trung và có kế hoạch cụ thể để tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí.

anh trao bang NTM.jpg

 Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã NTM cho xã Hưng Vũ

anh S Huyen phat bieu.jpg

Đ/c Dương Xuân Huyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này Lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa đã trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Làng Minh Đán và Lân Áng. Trong thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp từ năm 1936 đến năm 1945 Lân Áng là nơi nuôi giấu, bảo vệ cho các cơ quan, cán bộ cao cấp của TW, Xứ ủy Bắc Kỳ trong thời gian hoạt động cách mạng tại Bắc Sơn, nhân dân làng Minh Đán đã tham gia tích cực vào các tổ chức ái hữu, hội tương tế, hội nông dân đổ nhất là việc vận động, thu hút anh em có người thân giữ chức quyền cho chế độ thực dân phong kiến như Chánh tổng, Tổng đoàn, Lý trưởng… tham gia vào các tổ chức hội cách mạng. Năm 2002 Lân Áng và làng Minh Đán được công nhận Di tích cấp tỉnh, hòa chung với niềm vui đón nhận xã đạt chuẩn NTM, xã Hưng Vũ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận 02 điểm dịch tích cấp Quốc gia Lân Áng và làng Minh Đán đó là niềm vinh dự, tự hào đối với xã Hưng Vũ nói riêng và huyện Bắc Sơn nói chung./.

                                                                                                                                        Dương Lan