Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Xã Vũ Lăng tổ chức diễn tập thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng

Ngày 25/11 xã Vũ Lăng tổ chức thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng. Đây là nội dung nằm trong kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng năm 2019 của xã.

anh phong chay0...0.jpg

Quang cảnh tại buổi diễn tập chữa cháy rừng

Với tình huống giả định đặt ra là một số người dân làm nương gần khu rừng Vò Kẻng thuộc địa phận thôn Tràng Sơn 3 phát hiện đám cháy nhỏ, sau khi phát hiện đã cùng nhau dập lửa, nhưng do đám cháy sảy ra đúng thời điểm khô hạn nên lan nhanh nên người dân đã chủ động báo cho chủ rừng và trưởng thôn để huy động lực lượng tham gia dập lửa. Ngày sau khi nhân được tin báo của nhân dân, Trưởng thôn đã báo cáo lãnh đạo UBND xã tăng cường lực lượng hỗ trợ bà con. Lãnh đạo UBND xã huy động các lực lượng của xã để chữa cháy rừng đồng thời báo cáo Hạt Kiểm lâm huyện để tăng cường lực lượng hỗ trợ cấp huyện.

anh phong chay0.jpg

Quang cảnh tại buổi diễn tập chữa cháy rừng

Cuộc diễn tập được thực hiện trên diện tích 0,3ha, đã diễn ra theo đúng kịch bản, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đảm bảo theo nguyên tắc 4 tại chố: Lực lượng, hậu cần, chỉ huy, phương tiện tại chỗ và có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng.

Thông qua diễn tập thực binh chữa cháy rừng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ rừng và các tầng lớp nhân dân, nhất là công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành và các lực lượng trên địa bàn xã về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại khi  cháy rừng xảy ra./.

                                                                             Lộc Huệ