300 em học sinh trường THPT Bắc Sơn tham dự phiên tòa giả định

Nhiệt liệt hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020. Ngày 27/6/2020 Đoàn trường THPT Bắc Sơn phối hợp với Chi đoàn Viện Kiểm sát - Tòa án và Chi đoàn Công an huyện Bắc Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua phiên toàn giả định về phòng chống ma túy học đường cho 300 em học sinh.

ANH TOA AN XU 10.jpg

Phiên toà giả định được thực hiện thông qua hình thức sân khấu hóa với nội dung vụ án được tóm tắt như: Hồi 15 giờ ngày 01/3/2019 tại khu vực cổng Trường THPT Đan Phong, huyện Ngọc Diệp, tỉnh An Khang, tổ công tác Công an huyện Ngọc Diệp phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thế An, sinh ngày 27/12/2002 trú tại thôn Liên Phương, xã Tân Minh, huyện Ngọc Diệp, tỉnh An Khang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Tiến Thành, sinh ngày 29/01/2003 trú tại thôn Địa Phận, xã Tân Tạo, huyện Ngọc Diệp, tỉnh An Khang. Công an thu giữ của Nguyễn Tiến Thành 01 gói nilon màu trắng hàn kín hai đầu có kích thước 03cm x 05cm bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng; 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphon 6s màu đen; Thu giữ của Nguyễn Thế An 200.000 đồng; 01 điện thoại di động nhãn hiệu Sam Sung Galaxy S6 màu trắng. Nguyễn Tiến Thành khai nhận 01 gió nilon màu trắng bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng thu giữ của Thành là ma túy đá. Thành mua của Nguyễn Thế An là ma túy đá, để sử dụng thì bị công an bắt quả tang.

Thông qua phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường học. Đồng thời giới thiệu cho các em học sinh hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Ngành Công an, Ngành Kiểm sát và Toàn án.

Dương Lan