46 học viên được phổ biến kiến thức về giống cây trồng lâm nghiệp

Ngày 14/6/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Sơn phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh và UBND xã Bắc Quỳnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về giống cây trồng lâm nghiệp cho 46 học viên là kiểm lâm địa bàn, các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp trên địa bản huyện Bắc Sơn.

Quang cảnh tại hội nghị tập huấn kiến thức về giống cây trồng lâm nghiệp

Hội nghị tập trung thảo luận hướng dẫn Nghị định số 27/2021/NĐ-CP và các văn bản có liên quan quy định về quản lý giống cây trồng lâm nghiệp như: Bảo tồn nguồn gen giống cây trồng lâm nghiệp; nghiên cứu, chọn, tạo, khảo nghiệm giống cây trồng lâm nghiệp; quản lý chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp; sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp; xuất khẩu, nhập khẩu giống cây trồng lâm nghiệp...

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về giống cây trồng lâm nghiệp cho các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp… Từ đó nắm vững các quy định, quy trình kỹ thuật để có thể triển khai, áp dụng vào thực tiễn quản lý, sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn huyện./.

Dương Lan