60 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tập huấn truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học

Ngày 26/8, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học năm 2020, cho 60 cán bộ, giáo viên,  nhân viên của trường Mầm non, trường Tiểu học & THCS xã Chiến Thắng.

ANH 2.jpg

Tham gia lớp tập huấn các học viên được giới thiệu về “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra”; giới thiệu công cụ truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học; triển khai chương trình vệ sinh và truyền thông thay đổi hành vi trong trường học về rửa tay bằng xà phòng, sử dụng bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh. Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, giải đáp những vướng mắc cho các nhà trường thực hiện Chương trình trong thời gian tới.

Năm 2020 huyện Bắc Sơn được lựa chọn 2 trường trên để thực hiện Chương trình “Vệ sinh toàn xã” năm 2020. Tham gia chương trình, 2 trường học sẽ được truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học; hỗ trợ cải tạo và xây mới công trình vệ sinh trường học, cung cấp nguồn nước sạch và các trang thiết bị rửa tay, thiết bị vệ sinh.

Qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi của cán bộ, giáo viên  về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, từ đó góp phần thực hiện thói quen về vệ sinh an toàn và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ môi trường trong trường học./.

Hoàng Lan