Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bắc Sơn: Tổ chức tập huấn kiến thức cho 40 nhân viên Đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện được

Ngày 31/7/2020, Bảo hiểm Xã hội huyện Bắc Sơn tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng cho nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình các xã, thị trấn và bưu điện huyện.

anh BHXH.jpg

          Tại lớp tập huấn 40 học viên được truyền đạt những nội dung như: Hướng dẫn thực hiện việc cập nhật dữ liệu người tham gia dự hội nghị tuyên truyền; Triển khai một số công việc trước, trong, sau khi tổ chức một cuộc hội nghị tuyên truyền; hướng dẫn quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các nghiệp vụ về thu BHXH tự nguyện, BHXH hộ gia đình. Cũng tại buổi tập huấn các học viên đã thảo luận về những tình huống thực tế gặp phải trong quá trình đến trực tiếp vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện qua đó đã cùng nhau đưa ra những giải pháp, cách xử lý phù hợp cho từng tình huống.

          Sau buổi tập huấn các nhân viên đại lý thu sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đến từng nhà, từng người dân, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn./.

                                                                                                                                 Dương Lan