Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Bắc Sơn: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

 Ngày 15/7/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Bắc Sơn phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn, thể huyện, đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở các xã, thị trấn và 70 đại biểu cựu TNXP trong toàn huyện.

Anh TNXP (1)_0.jpg

Quang cảnh tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Hội Cựu TNXP huyện Bắc Sơn được thành lập ngày 17/5/2006, với 190 hội viên. Hội Cựu TNXP huyện tích cực tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Đẩy mạnh phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”; thăm hỏi, động viên các hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, Ngày Thương binh Liệt sỹ; xây nhà tình nghĩa, tư vấn việc làm cho cựu thanh niên xung phong phát triển kinh tế thoát nghèo,… tạo sự gắn kết giữa tổ chức hội và các hội viên. Vận động hội viên phát huy truyền thống, phẩm chất của người thanh niên xung phong vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng địa phương.

Dịp này, Hội Cựu TNXP huyện Bắc Sơn cũng đã chuyển 2 suất quà của Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

                                                                                  Dương Lan