Bắc Sơn: mở phiên toàn xét sử lưu động 2 vụ án hình sự

Ngày 22/7/2020, tại Nhà Văn hóa xã Đồng Ý, Tòa án nhân dân huyện Bắc Sơn mở phiên tòa xét xử lưu động đối với 2 vụ án hình sự về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” và “ Trộm cắp tài sản” trên địa bàn huyện Bắc Sơn.

Tại phiên tòa xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Vy Văn Nghị, sinh năm 1985, trú tại khối phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Bắc Sơn. Theo bản cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn vào hồi 15h ngày 18/2/2020, tại thôn Lân Páng, xã Đồng Ý, Tổ công tác Công an huyện Bắc Sơn bắt quả tang Nông Ngọc Quý thường trú tại thôn Giao Thủy, xã Tân Văn huyện Bình Gia vừa sử dụng ma túy xong qua khai thác thông tin Nông Ngọc Quý khai nhận mua ma túy với Vy Văn Nghị. Qua khám xét nơi ở của Vy Văn Nghị cơ quan điều tra phát hiện thu giữ 13 gói giấy nhỏ bên trong có chứa heroin.

toa an.jpg

Trước những chứng cứ luận tội của Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Hội đồng xét xử, bị cáo Vy Văn Nghị đã cúi đầu nhận tội về toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Căn cứ vào tính chất mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội và tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vy Văn Nghị với mức án 9 năm tù giam.

Vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Hoàng Văn Huy, sinh năm 1992, trú tại thôn Làng Mỏ, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn. vào khoảng 20h ngày 15/2/2020 Hoàng Văn Huy đã lấy trộm 03 hộp gỗ của gia đình ông Bế Văn Sau,  trú tại thôn Làng Gà 1, xã Trấn Yên để bán lấy tiền mua ma túy sử dụng với giá là 750.000đ. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Huy, 18 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Phiên tòa xét xử lưu động đối với 2 vụ án hình sự đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo Nhân dân trên địa bàn. Qua đó vừa mang tính chất răn đe, giáo dục phòng ngừa  trong việc tuân thủ các quy định của Pháp luật./.

Dương Lan