Bắc Sơn ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Ngày 8/5/2022, Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Sơn phối hợp với  Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Diễu hành  tuyên truyền hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sau nhiều năm triển khai BHXH tự nguyện đến nay trên địa bàn huyện mới có trên 1.130 người tham gia BHXH tự nguyện một số lượng rất ít so với số lượng người dân đang lao động tự do và có thu nhập trên địa bàn. Đến nay số người tham gia BHYT lại theo hình thức BHYT hộ gia đình mới đạt tỷ lệ trên 80%.

Với chủ đề: “ Bảo hiểm xã hội – Điểm tựa của bạn và gia đình”; Sau lễ ra quân, cán bộ công nhân viên chức của ngành BHXH huyện và Bưu điện đã diễu hành trên một số tuyến đường chính của huyện bằng phương tiện ôtô và xe máy tuyên truyền lợi ích khi tham gia BHXH./.