Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Bắc Sơn sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được huyện Bắc Sơn triển khai theo đúng tiến độ, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Bắc Sơn tổ chức tại 02 điểm thi là trường THPT Vũ Lễ và trường THPT Bắc Sơn. Trong đó, điểm thi số 1 tại trường THPT Bắc Sơn có 339 thí sinh của trường THPT Bắc Sơn, 46 thí sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 50 thí sinh tự do, thi tại 19 phòng thi. Điểm thi số 2 tại trường THPT Vũ Lễ là 189 thí sinh, thi tại 9 phòng thi.

Trường THPT Bắc Sơn triển khai các quy định trong công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.jpg

Trường THPT Bắc Sơn triển khai các quy định

         trong công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, huyện Bắc Sơn đã xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị thực hiện các phương án, kế hoạch giữ an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh... Đồng thời, với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trước đó các thầy cô giáo đã tập trung ôn tập kiến thức cho học sinh để bù lại thời gian phải nghỉ học vì dịch Covid-19.

Cô giáo Hoàng Hồng Ngân, Trường THPT Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn chia sẻ: Qua các lần kiểm tra cuối kỳ và thi thử, các em đáp ứng được những nội dung chương trình học do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Hy vọng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các em sẽ đạt kết quả cao.

Để đảm bảo về cơ cở vật chất phục vụ cho kỳ thi, các điểm thi đã được Trường THPT Bắc Sơn và trường THPT Vũ Lễ chuẩn bị đầy đủ số phòng thi và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi.

Do thời gian thi THPT diễn ra trong tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại 2 điểm thi, trước cổng trường sẽ bố trí khu vực rửa tay, nước sát trùng và đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi làm thủ tục thi. Đồng thời, bố trí khu vực cách ly khi có tình huống xấu xảy ra như học sinh có dấu hiệu ho, hắt hơi.

Trung tâm y tế huyện Bắc Sơn phu khử khuẩn tại các điểm thi.jpg

Phun khử khuẩn tại các điểm thi Trường THPT Bắc Sơn

Cô giáo Dương Thị Thu, Hiệu trưởng trường THPT Bắc Sơn cho biết: Đối với điểm thi trường THPT Bắc Sơn chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác chuẩn bị cho kỳ thi theo kế hoạch. Đặc biệt trong giai đoạn này tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nhà trường cũng đã triển khai các phương án phương án để đảm bảo công tác phòng dịch và kỳ thi diễn ra an toàn.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2020 tại 02 điểm thi đã được hoàn tất. Tin rằng với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về cơ sở vật chất, cùng với những kiến thức đã được trang bị và những kinh nghiệm trong việc làm bài thi thử được các thầy cô truyền dạy, kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn huyện Bắc Sơn sẽ đạt được kết quả cao./.

Hoàng Lan - Dương Lan