Bắc Sơn tập huấn triển khai thi hành Luật Thi hành án hình sự năm 2019; Nghị định 49 của Chính phủ

Ngày 10/9 Phòng PC10 Công an tỉnh Lạng sơn phối hợp với Công an huyện Bắc Sơn tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thi hành Luật Thi hành án hình sự năm 2019; Nghị định số 49 ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cho các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

CA.jpg

Quang cảnh tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được báo cáo viên Phòng PC10 Công an tỉnh truyền đạt những nội dung mới cơ bản của Luật Thi hành án dân sự  năm 2019. Những điểm mới về thi hành án hình sự tại cộng đồng, pháp nhân thương mại trong luật thi hành án hình sự năm 2019; Nghị định số 49 ngày 17/4/2020 của chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Hội nghị đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những nội dung của Luật thi hành án hình sự đến từng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành và thực thi đúng pháp luật./.

Hồng Thuyên