Bắc Sơn tổng kết năm học 2020 – 2021

Ngày 31/8/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Sơn tổ chức tổng kết năm học 2020 – 2021, triển khai phương hướng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đến điểm cầu tại các trường học thuộc 3 cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tham dự hội nghị tại điểm cầu điểm Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh

Quang cảnh tại hội Nghị

Năm học vừa qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Sơn tiếp tục chỉ đạo thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của thầy và trò. Chất lượng giáo dục nhìn chung đã đạt được nhiều kết quả.  Đối với cấp học Mầm non tiếp tục triển khai chuyên đề “Xây dựng trường nầm non lấy trẻ làm trung tâm”, chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ”. Qua đó kịp thời phát hiện các yếu tố nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ và có biện pháp khắc phục, đảm bảo 100% trẻ an toàn về thể chất và tinh thần. Đối với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kĩ năng của học sinh.

Về qui mô trường lớp toàn huyện có 55 trường, giảm 4 trường do sáp nhập địa giới hành chính xã, 627 lớp, giảm 4 lớp so với năm học 2019 – 2020, trên 15 nghìn học sinh tăng gần 250 học sinh. Duy trì sĩ số ở cấp học Mầm non đạt 75,1%,  cấp tiểu học đạt 100%, cấp Trung học cơ sở đạt 99,5%.

Từ nguồn kinh phí của Nhà nước Năm học 2020 – 2021 toàn huyện đã đầu tư, đưa vào sử dụng 25 phòng học và nhiều công trình phụ trợ;  23 phòng học, 2 phòng chờ và nhiều cơ sở vật chất khác được đầu tư từ nguồn xã hội hóa của các tổ chức.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiều , Chủ tịch UBND huyện

trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho tập thể Phòng giáo dục

Tại hội nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đã ghi nhận kết quả đạt được trong năm học vừa qua. Đề nghị ngành giáo dục huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới 2021 - 2022; thực hiện quyết liệt việc chuyển đổi số trong các trường học đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng chống Covid – 19./.

Lộc Huệ