Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập tại huyện Bắc Sơn

Ngày 25/8/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn do Đại tá Lê Xuân Thuân, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Sơn.

BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn kiểm tra thực địa

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021, huyện Bắc Sơn đã tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập đến toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện. Ban hành các chỉ thị, nghị quyết, xây dựng đầy đủ các văn bản triển khai nhiệm vụ diễn tập đảm bảo đủ cơ sở để triển khai tốt cho nhiệm vụ diễn tập. Các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội đã chủ động triển khai đầy đủ hệ thống văn bản để thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Khu vực căn cứ chiến đấu, thao trường thực binh đã được các đơn vị thường trực của cuộc diễn tập tiến hành xây dựng đảm bảo tiến độ.  Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế các địa điểm phụ vụ diễn tập phòng thủ của huyện năm 2021 gồm khu căn cứ chiến đấu, thao trường thực binh...

Ban Chỉ đạo kiểm tra thao trường thực binh

Kết luận buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao công tác triển khai và sự chuẩn bị cho đợt diễn tập phòng thủ năm 2021 của huyện Bắc Sơn. Đồng thời đề nghị BCĐ khu vực phòng thủ huyện tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid – 19 theo quy định đồng thời xây dựng phương án xử lý  nhanh khi có trường hợp F0 sảy ra trong quá trình diễn tập./.

Minh Thu - Dương Lan