Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm việc với Huyện uỷ Bắc Sơn về công tác phòng, chống tham nhũng

 Ngày 7/10/2021, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đ/c Đoàn Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bắc Sơn về  việc nắm tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 12/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025. 

Sau khi làm việc trực tiếp với Đảng ủy thị trấn Bắc Sơn, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy đã làm việc với Huyện ủy Bắc Sơn về tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 12/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn huyện. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Báo cáo của Huyện ủy Bắc Sơn, ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 05 về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong toàn huyện. Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí được duy trì thực hiện có hiệu quả. Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Huyện đã tổ chức được 4 hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 300 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân về phòng chống tham nhũng, lãng phí; Kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập đối với 735 người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, đạt 100% kế hoạch… trên địa bàn huyện không phát sinh vụ án tham nhũng nên không có trường hợp người đứng đầu cơ quan, đơn vị bị xử lý.

Kết luận buổi làm việc, đ/c Đoàn Thanh Sơn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh về về tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn huyện Bắc Sơn, đ/c Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị huyện Bắc Sơn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và công tác phòng chống tham nhũng nói riêng; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn về triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy, cũng như các văn bản chỉ đạo các cấp trong thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; chú trọng quan tâm triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị trong những tháng cuối năm và những năm tiếp theo./.

Hoàng Lan