Chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi bàng quang ngược dòng bằng tia laser tại Trung tâm Y tế Bắc Sơn

Ngày 8/5/2022, Khoa ngoại – tiết niệu Bệnh viên Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã đến chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi bàng quang ngược dòng bằng tia laser cho cho cho các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn .

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này là ông Hoàng văn Dưỡng 89 tuổi – trú tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia. Bệnh nhân Hoàng văn Dưỡng đã phát hiện mắc sỏi bàng quang tuy nhiên do tuổi cao nên gia đình đã phải hết sức cân nhắc các biện pháp điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định nội soi tán sỏi bàng quang ngược dòng bằng laser. Ngay sau đó, Bác sĩ CKII Trần Ngọc Tuấn – Trưởng khoa Ngoại – Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên trực tiếp thực hiện phẫu thuật và hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi bàng quang ngược dòng bằng laser cho các y, bác sĩ TTYT huyện Bắc Sơn. Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 1h đồng hồ, đã thành công.