Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công bố điểm du lịch cộng đồng Hoan Trung

Ngày 18/11, UBND xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận điểm du lịch cộng đồng Hoan Trung và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2021.

Đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao quyết định cho UBND xã Chiến Thắng

Thôn Hoan Trung, xã Chiến Thắng là một thung lũng nằm giữa những dãy núi đá vôi trùng điệp với hệ thống hang động cát tơ phong phú, tổng diện tích tự nhiên của thôn là 325 ha, 127 hộ dân chủ yếu là dân tộc Tày, còn lại là dân tộc Kinh, Nùng cùng chung sống.

Đến tháng 7 năm 2021 trên địa bàn thôn Hoan Trung có 5 hộ đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú theo quy định. Ngày 15/9/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1853/QĐ-UBND về việc công nhân điểm du lịch cộng đồng Hoan Trung xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn.

Tại ngày buổi lễ các vị đại biểu và Nhân dân trong thôn đã cùng ôn lại lịch sử vẻ vang 91 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2021); tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2021; tìm hiểu về lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán cũng như tiềm năng, thế mạng trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lợi thế trong phát triển du lịch của địa phương qua phóng sự “Khám phá vẻ đẹp và bản sắc văn hoá du lịch cộng đồng Hoan Chung xã Chiến Thắng”.

Tính đến nay, trên địa bàn xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn có 3 điểm du lịch. Trong đó, có 2 điểm du lịch sinh thái, 1 điểm du lịch cộng đồng.

Thọ Hảo - Suối Linh