Đại hội đại biểu Hội Đông y huyện Bắc Sơn nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 30/9/2020, Hội Đông y huyện Bắc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn, xây dựng tổ chức hội các xã, thị trấn từ đó năng lực hoạt động của tổ chức hội ngày càng được nâng lên. Công tác bảo tồn và lưu giữ các bài thuốc nam gia truyền được duy trì, hiện toàn huyện có 18/18 Trạm Y tế xã, thị trấn kết hợp với Hội Đông Y cơ sở có vườn thuốc mẫu, với hơn 100 cây thuốc các loại. Trong nhiệm kỳ các hội viên Hội Đông y đã khám chữa bệnh cho 54.660 lượt người trong đó, phổ biến là bệnh Gan 9.615 ca; Thận 12.450 ca; đau xương khớp 8732 ca; đau dây thần kinh 4.670 ca; các bệnh về đường tiêu hóa 7.354 ca.

ANH HOI DONG Y.jpg

Quang cảnh tại Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, nhiệm kỳ tới Hội Đông y huyện Bắc Sơn tiếp tục củng cố và phát triển công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà.

ANH HOI DONG Y 2_0.jpg

Ban Chấp hành Hội Đông y nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

ANH HOI DONG Y 3.jpg

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiều Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng thời, Hội Đông y tỉnh, UBND huyện, Hội đông y huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020./.

Hồng Thuyên