Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn cán bộ huyện Bắc Sơn dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung đoàn 123 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn

Ngày 01/6, Đoàn cán bộ huyện Bắc Sơn do đồng chí Đổng Minh Khởi, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm trưởng đoàn đã tham dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023 tại Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn cán bộ huyện Bắc Sơn gặp mặt 12 chiến sỹ mới năm 2023

Năm 2023, Trung đoàn 123 được giao nhiệm vụ huấn luyện 120 chiến sĩ mới là con em các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó có 12 chiến sỹ là con em của huyện Bắc Sơn. Trong thời gian 3 tháng huấn luyện với tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao, trung đoàn đã hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện chiến sĩ mới. Đơn vị đã chủ động điều chỉnh lịch huấn luyện và phương pháp tổ chức huấn luyện bằng nhiều hình thức, phương pháp sáng tạo để huấn luyện hiệu quả; luôn bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Sau 3 tháng huấn luyện, Chiến sĩ mới đã trưởng thành về mọi mặt; nắm được những nội dung cơ bản và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế; nắm chắc trường hợp vận dụng, thực hiện thuần thục các tư thế, động tác cơ bản trong chiến đấu;… Kết quả kiểm tra 100% các nội dung đều đạt khá, giỏ; chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cũng trong đợt huấn luyện này huyện Bắc Sơn vinh dự có đồng chí Dương Hữu Trường xã Long Đống được Trung đoàn 123, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh biểu dương khen thưởng vì có thành tích cao trong huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023.

 

Đồng chí Đổng Minh Khởi, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự  huyện trao quà cho chiến sĩ mới

Ngay sau buổi lễ, đồng chí Đổng Minh Khởi, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã gặp ghi nhận và biểu dương các chiến sĩ huyện nhà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện; đồng thời thông tin tới các chiến sĩ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Nhân dịp này các thành viên trong đoàn đã tặng quà và đề nghị các chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng nỗ lực học tập và rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Bắc Sơn anh hùng./.

                                                                                                Dương Lan