Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Sơn

Ngày 6/10/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, do đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, tiếp xúc cử tri cụm 2 xã: Vũ Lễ, Tân Thành, huyện Bắc Sơn, trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH đã thông tin đến cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2020, bế mạc ngày 17/11/2020, được tiến hành theo 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và tập trung. Kỳ họp này, Quốc hội dự kiến thảo luận và thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

z2112001177154_7e903d1a0c43576d438f9f4ac68110b5_0.jpg

Tiếp đó, các cử tri đã có 11 ý kiến phát biểu đề xuất về các vấn đề như: Chế độ chính sách cho người cao tuổi không có lương hưu, phụ cấp đối với nhân viên y tế thôn bản, trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội thôn; cơ chế xây dựng đường giao thông nông thôn, thủy lợi; đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng cho các thôn đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp; khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; định hướng, hỗ trợ sản xuất nông - lâm nghiệp cho nông dân; đầu tư hệ thống nước sạch; nâng cấp chợ Ngả Hai,...

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận kiến nghị của cử tri và đề nghị lãnh đạo một số sở, ngành và UBND huyện Bắc Sơn giải trình làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết. Đồng thời Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri và báo cáo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Dương Lan